[Transfic-Khải Nguyên-Dưới Mái Hiên-Chương 1]


 

Chương đầu tiên được post vào ngày 15 tháng 7 năm 2015…ừm…mừng kỉ niệm 3 năm Hạ-Thu ^^

CHƯƠNG 1.

.

.

.

Cảm giác khi lên đại học là gì? Phỏng chừng những ai vừa trải qua hết thời cao trung đều đặc biệt chờ mong đi.

Sáng sớm bị tiếng chuông báo thức từ điện thoại di động lay tỉnh, Vương Tuấn Khải mơ mơ màng màng thò tay tắt đi, chần chờ mấy phút sau, đột nhiên ý thức được một sự thật rằng, bản thân mình đã lên đại học, còn phải ngồi xe rất lâu, lập tức liền một đường lao thẳng đến nhà tắm.

Đối với chuyện mình đã là sinh viên, kỳ thực bản thân còn chưa nhận thức rõ ràng, hồi tưởng lại khoảng thời gian thi đại học giống như mới phát sinh ngày hôm qua, Vương Tuấn Khải một bên rửa mặt một bên cảm khái mùa hè sao qua nhanh quá, cho tới hôm nay chân chân chính chính cảm nhận được mình sắp sửa rời nhà đi nơi khác học tập, trong lòng vừa hưng phấn nhưng lại có chút phiền muộn. Tiếng gõ cửa vang lên, nguyên lai là mẹ còn chưa biết mình đã rời giường, ở bên ngoài kêu to. Vương Tuấn Khải lập tức đáp một tiếng, tăng nhanh động tác

Cho dù phải vội vã xuất phát, mẹ vẫn chuẩn bị bữa sáng cực kì phong phú. Sau khi ăn xong, Vương Tuấn Khải liền lấy hành lý đã thu thập ngày hôm qua, nghe mẹ dặn dò vài câu, cùng các thành viên trong gia đình chào tạm biệt, liền ba chân bốn cẳng chạy xuống lầu. đem hành lý để vào cóp xe, ngồi vào ghế phó lái, được ba chở thẳng đến nhà ga.

Ngoài cửa sổ cảnh vật lướt qua, ánh nắng sáng sớm mang theo mùi vị trong lành chiếu xuống từng ngôi nhà, từng hàng cây hai bên đường. Không khí mát lạnh dường như muốn xuyên qua lớp thủy tinh rơi vào bên trong xe. Tiết trời hôm nay thật tốt, Vương Tuấn Khải nghĩ đến, phảng phất như biểu thị rằng mảnh đất Đại Lục này sắp sửa có thêm một sinh viên ưu tú.

 Sau khi đến trạm xe lửa, lấy hành lý từ cóp sau, Vương Tuấn Khải xoay người ngắm nhìn sân ga. Từ nay về sau bắt đầu cuộc sống mới, quãng đường phía trước phải tự mình bước đi. Cùng ba nói lời tạm biệt, Vương Tuấn Khải tay trái xách hành lý tay phải cầm vé xe hướng sân ga đi đến.

Trên xe lửa cả chặn đường đi cơ hồ là ngủ gà ngủ gật, khi xuống xe Vương Tuấn Khải liền bắt một chiếc taxi, đọc địa chỉ cho tài xế, sau đó một đường hướng thẳng đến trường.

Cả chặn đường bôn ba khiến cho cơ thể sinh ra cảm giác mệt mỏi. Thời điểm đối mặt với khí thế của ngôi trường này, Vương Tuấn Khải không khỏi mừng rỡ. Suy cho cùng hình dáng ngôi trường không khác biệt lắm so với tưởng tượng trước đó. Không ngoài dự đoán, trường học này vẫn còn rất mới, dường như chỉ dành cho những người sinh ra trong những gia đình có điều kiện tốt, nhìn vẻ ngoài của nó đã nói lên tất cả. Ba mẹ lúc trước kiên trì khuyên bảo chọn ngôi trường này, phỏng chừng cũng là muốn cho mình được học tập ở nơi có hoàn cảnh tốt nhất.

Vương Tuấn Khải kéo vali tìm được nơi báo danh, lấy chìa khóa của kí túc xá, được học trưởng phụ trách dẫn đến tận nơi. Mở cửa, là một gian phòng đã lâu không có người ở, khắp nơi đều là bụi, nhưng bên trong phòng vô cùng ngăn nắp, ở giữa đặt hai chiếc giường. Vương Tuấn Khải kéo hành lí đi vào, mở ra một ngăn của vali lấy một cái khăn mặt, đi về phía bồn rửa tay nhúng ướt khăn bắt đầu tiến hành công cuộc vệ sinh.

TBC.

7 bình luận về “[Transfic-Khải Nguyên-Dưới Mái Hiên-Chương 1]

Hứng thị (ー∀ー)

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s