[Khải Nguyên] Dưới Mái Hiên Chương 9.2


CHƯƠNG 9.2

.

.

.

Trò tiêu khiển ở đại học nào có thể đơn giản chỉ có điện thoại cùng máy tính được, hoạt động ngoại khóa gì đó tất nhiên không thể thiếu. Vì vậy, nhà trường nghĩ ra kế sách nhằm đẩy mạnh tình hữu nghị giữa các học sinh, nhiều hoạt động ngoại khóa phong phú đa dạng được đề xuất, cuối cùng chọn ra một hoạt động, yêu cầu từng lớp phải có ít nhất một tiết mục, nội dung chủ yếu về những vấn đề lành mạnh giúp ý chí học sinh hướng lên, không giới hạn, cuối cùng do thầy giáo chấm điểm, người thắng tất có thưởng.

Vì vậy, lớp trưởng của bọn họ chọn diễn kịch, kịch bản phải vô cùng oanh liệt khiến cho ai ai cũng chấn động. Thế nên vị lớp trưởng kia yêu cầu mọi người đề xuất ý tưởng, quyết định mở cuộc họp thảo luận chuyện lần này.

Lúc họp, lớp trưởng đưa ra chủ đề của vở kịch cùng thời gian địa điểm, quả thực cả lớp đều chấn động a.

“Thật không ngờ các cậu lại nghĩ ra được cái chủ đề này nha”. Vương Tuấn Khải cười cười tiến đến bên tai Vương Nguyên nói nhỏ.

“Vậy cậu nghĩ được cái gì a!” Vương Nguyên cãi lại.

Vương Nguyên là lớp phó, cho nên thời điểm cậu biết ý tưởng của lớp trưởng, phản ứng của cậu không khác mọi người là bao, kinh ngạc đến ngây người a. Nội dung tất nhiên có qua thảo luận, thế nhưng, trải qua một phen tranh cãi, đa số mọi người đều đồng ý, không thể không nói ý tưởng của lớp trưởng quả thực thập phần mới mẻ. Việc này Vương Nguyên có nói qua với Vương Tuấn Khải, người này sau khi nghe xong mặt cười như một con mèo.

“Cái kia… Trưởng lớp, không phải chủ đề này không tốt, mà là…cậu đã tìm ra ai diễn vai này chưa a?” Bên dưới có một bạn học lên tiếng, nói bóng gió: “Cái này ai mà chịu diễn nha!”

“Ha ha, còn cần phải nói sao, đương nhiên là một trong số những gương mặt khả ái ở đây a!” Lớp trưởng gương mặt ngây thơ, bên dưới cũng không dám ngây thơ.

Thấy mọi người do do dự dự, trưởng lớp lên tiếng: “Vở kịch này cần 10 người, trong đó 8 người đơn giản chỉ làm nhân vật phụ, chủ yếu là hai nhân vật chính, chúng ta cần chọn ra hai người này, mọi người cảm thấy ai thích hợp thì có thể cho ý kiến, nếu tất cả mọi người đều thống nhất, chúng ta cùng nhau thuyết phục hai người bọn họ.” Lớp trưởng nhíu mày, cố ý đem câu nói cuối cùng nói lớn.

Bên dưới bắt đầu nghị luận, đột nhiên, không biết kẻ nào tìm đường chết hô lên: “Song Vương!”

Song Vương chính là biệt hiệu mọi người trong lớp dùng để gọi Vương Tuấn Khải và Vương Nguyên, bởi vì mọi người biết hai người họ sống chung một chỗ, lại cùng họ, thì liền gọi bọn họ là Song Vương. Ngay từ đầu hai người vốn bị gọi là Nhị Vương, sau lại bởi vì hai đương sự đối với chữ “nhị” này không hài lòng lắm, cuối cùng đổi thành Song Vương, bất quá như thế nào đi nữa đương sự cũng từ chối cho ý kiến.

Trong nháy mắt cả lớp đồng loạt quay lại nhìn, tiếng bàn tán ồn ào nổi lên, Vương Tuấn Khải và Vương Nguyên đồng thời dại ra, cái tình huống khỉ gió gì a!

Vương Nguyên lên tiếng phản kháng” “Tôi không đồng ý”

“Vương Nguyên, thế nhưng cậu là lớp phó nha, phải làm gương cho mọi người a” Người nào đó hô lên.

Cái mông gì a chuyện tôi là lớp phó và chuyện này có liên hệ nhau sao! Vương Nguyên giận dữ nghĩ, ban đầu bất quá cho rằng làm một chức vụ gì đó trong lớp cũng không tệ, trưởng lớp thì có chút lao lực, phải lo lắng nhiều thứ, sau đó cảm thấy không làm gì lại thiếu khí phách, cho nên Vương Nguyên quyết định tranh cử chức phó ban, dưới một người nhưng trên vạn người, chức vụ nhàn nhã lại không cần phải làm lụng khổ nhọc. Cuối cùng dưới số phiếu áp đảo Vương Nguyên thành công đánh bại đối thủ giành được chức lớp phó.

Lúc đó Vương Nguyên cũng không ngờ tới rằng mọi người lại lấy cái danh lớp phó này ra yêu cầu mình diễn kịch.

Diễn kịch không phải trọng điểm, trọng điểm là, cái kịch bản này nó…nó….a thật không thể nói nên lời mà!

Lớp trưởng nỗ lực kêu gọi mọi người im lặng, kiên định nói: “Quay về vấn đề đi a, vở kịch này của chúng ta cần phải có sự chuẩn bị thật hoàn hảo, cũng mong mọi người tích cực ủng hộ, sau đó tôi đưa cho mọi người danh sách các vai diễn, mọi người xem mình thích hợp với vai nào rồi đến chỗ tôi đăng kí, buổi họp hôm nay kết thúc!”

———————————————

1 bình luận về “[Khải Nguyên] Dưới Mái Hiên Chương 9.2

Hứng thị (ー∀ー)

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s