[Khải Nguyên] Dưới Mái Hiên Chương 16.2


Mẹ Khải đưa hai người họ đến cửa tiểu khu, trước khi đi, mẹ Khải nói với Vương Nguyên có cơ hội thì thường xuyên đến nhà chơi, căn dặn Vương Tuấn Khải phải chiếu cố Vương Nguyên thật tốt, lại cùng Vương Nguyên nói: Tuấn Khải đứa trẻ này tương đối thích lãi nhãi, bình thường ở chung mong con bao dung nó một chút, nếu như nó chọc con tức giận con liền nói cho dì biết, dì nhất định giáo huấn nó. Vương Nguyên nghẹn cười  liên tục gật đầu.

 

Hừ, không biết ai mới là con của mẹ. Này giống như, nhà mẹ đẻ cùng con rễ dặn dò phải bao dung con gái nhà mình, hừ hừ hừ ! Vương Tuấn Khải yên lặng liếc mắt.

 

Ba Khải đem xe từ bãi đỗ xe lái tới, hạ kính xe ngoắc tay ý bảo bọn họ lên xe.

 

Hai người mở cửa ngồi ở phía sau, ba Khải khởi động xe, bọn họ đồng thời hướng ngoài cửa xe hướng mẹ Khải vẫy tay, mẹ Khải cười đến đặc biệt vui vẻ, cũng vẫy tay lại.

 

Xe một đường chạy thẳng đến sân bay.

 

***

 

Sau khi đến sân bay, hai người xuống xe, cùng ba Khải tạm biệt, bắt đầu đi vào phòng chờ sân bay.

 

Hai tiếng sau, bọn họ leo lên máy bay. Máy bay cất cánh.

 

Nhìn cảnh sắc ngoài cửa sổ, bọn họ không hẹn mà cùng nhau cảm nhận được hưng phấn. Được đi chơi luôn khiến người ta vui vẻ, cho nên trên đời mới có nhiều người làm không biết mệt, đặc biệt là đám thanh niên cùng bạn bè đi du lịch, loại này vô cùng thú vị, loại này cùng nhau đồng tình, loại này tuổi trẻ tinh thần phấn chấn, cùng bạn bè tận hưởng lạc thú.

 

Trên máy bay Vương Tuấn Khải cùng Vương Nguyên trò chuyện vài câu, sau đó bắt đầu nhìn cảnh vật ngoài cửa, lát sau hai người đều chìm vào giấc ngủ.

 

Máy bay dần hướng về phía Bắc Kinh.

 

***

 

Buổi trưa Thiên Tỉ nhận được điện thoại của Vương Tuấn Khải. Sau khi nói xong, Thiên Tỉ nhờ mẹ đưa mình đến sân bay. Nhà Thiên Tỉ khá gần với sân bay không lâu sau đã đến nơi. Sau khi xuống xe, Thiên Tỉ và mẹ mình một bên đến phòng khách tìm bọn họ, một bên gọi điện cho Vương Tuấn Khải.

 

Bốn người rất nhanh thì chạm mặt

 

Thiên Tỉ không có gì thay đổi. Mẹ Thiên dáng người thon thả, khi mỉm cười trên mặt hiện lên hai cái đồng điếu. Thì ra Thiên Tỉ giống mẹ nha.

 

“Hai người ở xa lại đến trước, cái tên Lưu Chí Hoành kia ngược lại còn chưa đến a.” Thời điểm ngồi trên xe, Thiên Tỉ trêu chọc nói.

 

“Cậu ta ở gần Bắc Kinh như vậy sao còn chưa đến nha.” Vương Nguyên ngồi ở phía sau kinh ngạc đáp

 

“Cậu ấy còn đang trên đường tới. Khi nãy tôi điện thoại cho cậu ấy, cậu ấy nói còn khoảng hơn một giờ nữa mới đến nơi.”

 

“Mò như vậy. Thế thì chúng ta đi ăn đồ ngon cũng đừng chừa phần cho cậu ta, để khi cậu ta đến nơi hớp không khí luôn đi.”

 

Ba người dọc theo đường đi cười nói vui vẻ. Mẹ Thiên đưa Vương Tuấn Khải và Nguyên đến nhà hàng trước, sau đó quanh xe đến trạm đón Lưu Chí Hoành.

 

Giữa thời điểm Vương Nguyên cùng Vương Tuấn Khải đang nghiên cứu game trên điện thoại, một tràng tiếng cười liền xông vào lỗ tai

 

Không cần nhìn, nhất định là cái tên Lưu Chí Hoành lắm mồm kia rồi.

 

“Ai da ai da, đây không phải là Vương Tuấn Khải và Vương Nguyên sao ?”

 

Nhà ngươi còn có thể khoa trương hơn thế này không, mới nửa kì nghỉ đông, miệng mồm lại ngứa rồi phải không ?

 

Vương Tuấn Khải và Vương Nguyên đồng thời ngẩng đầu liếc cậu ta một cái, ừ, một điểm cũng không thay đổi, sau đó bắt đầu cầm lên menu, đợi Thiên Tỉ và mẹ ngồi xuống rồi gọi món

 

Lưu Chí Hoành rốt cuộc cảm nhận được mùi vị trước kỳ nghỉ đông lại một lần nữa quay về.

 

Mặc kệ thế nào, bốn người họ lại lần nữa gặp nhau.

 

……

 

Vừa ăn cơm vừa nói chuyện phiếm, sau khi ăn xong cũng đã hai giờ rưỡi, mẹ Thiên còn muốn chở bọn họ đến nhà ga, bởi vì bốn người dự định đến khu trượt tuyết ở ngoại thành Bắc Kinh chơi, bắt đầu chuyến du ngoạn của bọn họ.

____

 

 

1 bình luận về “[Khải Nguyên] Dưới Mái Hiên Chương 16.2

Hứng thị (ー∀ー)

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s